Your world of Magento Extensions and Magento Themes.
Cửu ngư quần hội

Xem thêm

Cửu ngư quần hội

Đánh giá sản phẩm này

Availability: Còn hàng

11.500.000,00 ₫
Kích thước: 90 x 145cm
Mã số: HS030907
Sản phâm được thực hiện bởi các nghệ nhân Thường Tín
Cửu ngư quần hội - Cửu ngư đồ

     Tranh thêu Cửu ngư quần hội  hay gọi là cửu ngư đô là tranh vẽ hình 9 con cá chép bên cạnh thường  là hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Bức tranh Cửu ngư quần hội mang vẻ đẹp lấp lánh với hình ảnh chín chú cá lớp vẩy vàng óng, vẻ đẹp tinh khôi, ngát hương của hoa sen thơm ngát, hoặc vẻ đẹp rực rỡ đài các của hoa mẫu đơn. Đây là bức tranh rất ý nghĩa đối với văn hóa người Việt.  Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ, sức khỏe  và tài lộc dồi dào. Dân gian ta vẫn hay truyền tai nhau câu chuyện truyền thuyết Cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng.
   Trong bức tranh thêu Cửu ngư quần tụ thường xuất hiện bên cạnh Cá chép là hình ảnh hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Hoa sen Hoa sen là những tinh hoa từ bùn đất, vươn mình xòe cánh đón bình minh, rồi theo gió thoảng nhẹ hương thơm, giản dị, tao nhã, thuần khiết, như một sự lan tỏa của một cuộc sống đầy mến thương. Vì vậy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.  Thay thế cho hoa sen, Cửu ngư quần hội thường có hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp kiêu sa đài các tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, phú quý.
    Bức tranh Cửu ngư quần hội với hình ảnh chín con Cá chép, hoa sen, hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, sự sung túc, tài lộc dồi dào. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng.
     Đây là những món quà ý nghĩa dùng làm: quà biếu, quà tặng, tranh phong thủy,quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc. Tranh Cửu ngư quần hội nếu treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn đặt ở phòng làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Tránh treo Cửu ngưu quần hội ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn.


Bạn có thể thích những sản phẩm dưới đây

Cửu ngư quần hội
Cửu ngư quần hội
10.800.000,00 ₫
 Mã đáo thành công
Mã đáo thành công
8.800.000,00 ₫
Cửu ngư quần hội
Cửu ngư quần hội
11.500.000,00 ₫