Your world of Magento Extensions and Magento Themes.
Đăng kí RSS Feed

Tranh Tứ quý

Tranh thêu tứ quý bao gồm 4 bức tranh có thể là: Tùng, Cúc, Trúc Mai hay xuân, hạ, thu, đông hay cầm, kỳ, thi, họa. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Tứ quý trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những cư dân thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu Á như Việt Nam và một phần của Trung Hoa lục địa. Về sau, khi đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật, tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác nằm cận kề các khu vực văn hoá thuộc vùng khí hậu nói trên.

Bên cạnh những quan niệm bốn mùa được sản sinh từ yếu tố khí hậu của tứ quý, một yếu tố hết sức quan trọng đã góp phần tạo nên cụm biểu tượng trang trí này là quan niệm bộ tứ của người phương Đông đã được hình thành từ hàng nghìn năm qua. Lối tư duy này được người Hán sử dụng nhiều nhất và lâu đời nhất. Đầu tiên phải kể đến là biểu tượng tứ tượng trong hà đồ của người Trung Hoa, với quan niệm lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái.

Các sản phẩm Tranh Thêu Tứ Quý

3 hàng

mỗi trang

Kiểu bảng  Danh sách 

Đặt hướng giảm dần

3 hàng

mỗi trang

Kiểu bảng  Danh sách 

Đặt hướng giảm dần