Your world of Magento Extensions and Magento Themes.
Phố cổ Hà Nội

Xem thêm

Phố cổ Hà Nội

Đánh giá sản phẩm này

Availability: Còn hàng

1.850.000,00 ₫
Kích thước: 50x65 cm
Mã số: HS01044
Sản phâm được thực hiện bởi các nghệ nhân Thường Tín
Phố cổ Hà Nội

Phố cổ luôn là một hình ảnh đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Đó cũng chính là lý do vì sao những bức tranh thêu phố cổ lại được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Bức tranh không chỉ mang đậm tính thẩm mỹ nghệ thuật, hơn nữa nó còn tái hiện nhiều ý nghĩa biểu tượng.


Phố cổ, đề tài chưa bao giờ cũ


Tranh thêu phố cổ là một trong những bức tranh được yêu thích nhất. Với người nghệ nhân, thông qua những đường nét tinh tế, giàu cảm xúc của mình đã tái hiện lên một khu phố cổ những những ngôi nhà mái ngói thâm nâu, các con phố nhỏ, con đường và hoạt động đời thường của con người.


tranh theu tay pho co


Khi nhìn vào bức tranh, ta có thể nhận thấy thời điểm mà người nghệ nhân muốn khắc họa toàn bộ khu phố cổ vẫn còn một nét rêu phong, cổ kính với những ngôi nhà xưa cũ. Bên cạnh các ngôi nhà cao mới xây bằng ngói đỏ dường như đang có sự chuyển mình dữ dội giữ một cái cổ kính và cái hiện đại. Điểm nổi bật của bức tranh thêu phong cảnh này nằm ở chỗ người nghệ nhân đã sử dụng những gam màu khá tươi sáng để khắc họa rõ nét thời điểm giao mùa giữa cái cổ kính và cái hiện đại.


Bố cục tranh phố cổ hài hòa, ấn tượng


tranh theu tay pho co


Có một sự thật là khi nhìn vào những bức tranh thêu thì không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa mà tác giả muốn truyền tải tới là gì. Vì thế, bức tranh thêu phố cổ lại càng ấn tượng hơn vì mỗi người sẽ có cách thưởng tranh và có cảm nhận riêng của minh. Trong sự chuyển mình của phố cổ, vẫn có hình ảnh của những cô gái mặc áo dài đang đi trên hè phố, chiếc xích lô đang đi trên phố và hình ảnh hai mẹ con chơi đùa cùng với nhau trên con đường góc phố thân thuộc.


Chính sự kết hợp hoàn hảo giữa cảnh và người đã tạo nên sự sống động hơn cho bức tranh. Các nghệ nhân đã phối hợp 3 mảng màu chính trong bức tranh đó là xanh da trời, sắc trắng vàng, nâu đỏ. Ngoài ra còn sử dụng những gam màu khác như xanh, trắng, đen, hồng giúp bức tranh thêu phố cổ không bị đơn điệu mà vẫn giữ được sự sinh động vốn có.


Phía bên trên là bầu trời với mảng màu xanh và đám mây trắng đang bay lặng lẽ. bên dưới, ta bắt gặp màu vàng nhạt của ánh nắng đang chiếu xuống cả một góc phố cổ dường như người nghệ nhân Hà Sơn đang muốn tái hiện phố cổ vào thời điểm 9 giờ đến 11 giờ sáng. Hình ảnh con người đang hoạt động với những công việc riêng nhưng lại tạo ra một buổi sáng vừa êm ả vừa nhộn nhịp.


tranh theu tay truyen thong


Qua bức tranh thêu phong cảnh về phố cổ, ta cảm nhận được hình ảnh rất chân thực và bình dị về cuộc sống Hà Nội vừa có nét thành thị, nhưng xen lẫn với nó là nét nông thôn đậm chất Việt Nam. Nếu bạn đang muốn đặt mua tranh thêu phố cổ hoặc muốn tìm hiểu thêm về bức tranh này, hãy đến với Hà Sơn ngay hôm nay để được tư vấn và có thêm những kiến thức bổ ích nhé! 


Liên hê:  0972 615 175


Địa chỉ:  Tầng 2 - 290 Phố Huế - Hà Nội

Bạn có thể thích những sản phẩm dưới đây

Hồ gươm 2
Hồ gươm 2
1.850.000,00 ₫
Hồ gươm 4
Hồ gươm 4
3.680.000,00 ₫